Từ khi du nhập vào Việt Nam, món trà sữa phát triển với một tốc độ cực nhanh, trở thành loại đồ uống dẫn đầu top order. Hiện nay, trà sữa Đài Loan chiếm thị phần lớn trên thị trường đồ uống và có xu hướng phát triển trong những năm tới. Chính vì thế, nhiều người tìm đến các công thức pha trà sữa Đài Loan không chỉ vì thỏa mãn sở thích mà còn để mở quán kinh doanh.
Trà sữa Đài Loan nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, cuốn hút (Ảnh: Internet) |
Hiện nay, trên bản đồ trà sữa thế giới, Hong Kong, Thái Lan, Đài Loan… là những quốc gia pha chế trà sữa ngon nhất.
Trong đó, tại Đài Loan, món trà sữa được pha chế từ 7 loại trà khác nhau với hương thơm và mùi vị thơm ngon khác nhau. Dưới đây là cách làm trà sữa trân châu Đài Loan chúng tôi chia sẻ để bạn có thể tự tay pha chế thức uống yêu thích tại nhà hoặc kinh doanh.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 40gr trà túi lọc Đài Loan
- 200ml sữa tươi không đường
- 150gr đường cát trắng
- 100ml sữa đặc
- 100gr bột năng
- 1 muỗng cà phê bột cacao
- 2 lít nước
- Dụng cụ: bếp, nồi, thố thủy tinh, đĩa, ly thủy tinh
Nguyên liệu và dụng cụ pha chế trà sữa Đài Lan (Ảnh: Internet) |
Cách pha trà sữa Đài Loan ngon chuẩn vị
Làm trân châu đen dẻo thơm
Bạn cho bột cacao, bột năng vào một tô lớn rồi trộn đều, bạn có thể thay thế bột ca cao bằng bột matcha để tạo màu xanh và hương vị mới lạ cho trân châu.Tiếp theo, bạn nấu sôi 100ml nước, thêm vào 2 muỗng canh đường cát, khuấy cho tan rồi chế nước đường vào tô bột, vừa chế vừa dùng muỗng gỗ khuấy đều để bột và nước được trộn đều.
Bạn để bột nguội một lát rồi tiến hành nhào đến khi bột không dính tay thì bọc màng ni long, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Thành phẩm trân châu dẻo thơm (Ảnh: Internet) |
Cách pha trà sữa Đài Loan
Cho gói trà Đài Loan vào ấm pha trà, rót vào đó 800ml nước nóng 90 độ C rồi ủ khoảng 10 phút cho trà ra nước cốt. Sau đó, bạn vớt bỏ xác trà.Kế tiếp, bạn cho sữa tươi không đường, sữa đặc vào nước cốt trà, khuấy đều, lượng sữa bạn có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị.
Cho trà vào nồi thủy tinh, đặt lên bếp và đun nóng trên lửa nhỏ. Đây là bước để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Trà sữa nóng lên khoảng 70 độ C thì bạn tắt bếp để trà sữa nguội.
Pha trà sữa Đài Loan với trân châu đen
Trà sữa sẽ hòa quyện tốt hơn nếu bạn dùng bình lắc |
Cách pha trà sữa Đài Loan ngon là khi trà và sữa hòa quyện vào nhau, thơm nhưng không quá béo. Nếu thức uống của bạn đạt hương vị ấy nghĩa là bạn đã pha chế thành công. Hãy thử ngay công thức pha chế chi tiết của chúng tôi nhé!
Tậu Ngay Cách Pha Trà Sữa Đài Loan Càng Uống Càng Thích Bài đăng lên từ truonghpcviet.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét