Ngày hè, tự tay chuẩn bị ly nước ép dứa chua ngọt, mát lạnh thưởng thức thì còn gì bằng. Loại nước ép trái cây này không chỉ giúp bạn giải khát mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tìm hiểu chi tiết về tác dụng của nước ép dứa, bạn sẽ thêm yêu thích loại thức uống từ trái cây nhiệt đới này.
Nước ép dứa có tác dụng gì?
Bổ sung năng lượng
Tác dụng đầu tiên của nước ép dứa là bổ sung năng lượng. Trong dứa chứa dồi dào chất Thiamine – một loại dưỡng chất nằm trong vitamin nhóm B có tác dụng giúp có thể chuyển hóa Cacbon Hydrat thành năng lượng, phục vụ cho các hoạt động của cơ thể. Cơ chế này còn giúp hạn chế hình thành mỡ thừa. Bên cạnh đó, dưỡng chất này còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
Tốt cho xương
1 ly nước ép dứa sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 73% lượng Mangan cần thiết cho cơ thể. Mangan là khoáng chất tốt cho xương. Đối với trẻ em, Mangan giúp xương phát triển, tăng trưởng chiều cao. Đối với các độ tuổi khác, Mangan giúp xương trở nên chắc khỏe hơn, phụ nữ trung niên nên thường xuyên bổ sung Mangan để ngăn ngừa bệnh loãng xương. Lý do vì sao nên uống nước ép dứa >>tìm hiểu thêm<<
Cải thiện thị lực
Dứa là nguồn cung cấp vitamin A và chất Beta-Carotene cho cơ thể. Đây là dưỡng chất rất tốt cho thị lực, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa thị lực ở tuổi già và ngăn chặn tình trạng thoái hóa điểm vàng. Trong dứa cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp đôi mắt của bạn luôn được khỏe mạnh.
Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Dưỡng chất Bromelain trong dứa có tác dụng làm loãng máu, tránh tình trạng máu đông dẫn đến tắt nghẽn mạch máu. Vì vậy, uống nước ép dứa có tác dụng làm giảm nguy cơ đột qụy và nhồi máu cơ tim. Bên cạnh đó, Vitamin C và các chất chống oxy tìm thấy trong quả dứa ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp làm giảm nguy cơ các bệnh về tim.
Tác Dụng Của Nước Ép Dứa? Thần Dược Giảm Cân Bài đăng lên từ truonghpcviet.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét