Tuổi thơ của nhiều người chắc hẳn không thiếu những túi kem đậu xanh mát lạnh thưởng thức những chiều đi học về. Cùng HPCViet cách làm kem túi đậu xanh để “xin một vé về tuổi thơ” đầy ký ức vui vẻ cùng lũ bạn ngay nhé!
Là món kem gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, mỗi khi nhắc đến kem túi đậu xanh, người ta bất giác hồi tưởng về những ký ức tươi đẹp lúc còn thơ bé. Đó là những ngày cả lũ bạn cùng nhau đến trường, cùng nhau về nhà.
Đó là những ngày cùng cha mẹ ra đồng chăn trâu, bắt ếch, thu hoạch lúa… Nếu đã rất lâu rồi bạn chưa thưởng thức món kem túi đậu xanh vừa ý nghĩa vừa thơm ngon, lại giàu dinh dưỡng này thì hãy lưu cách làm kem túi đậu xanh dưới đây và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm kem túi đậu xanh
- 200gr đậu xanh nguyên vỏ
- 200ml sữa tươi
- 150ml nước cốt dừa
- 50gr đường
- 1 muỗng canh bột mì
- 2 muỗng canh bột năng
- Túi ni lông nhỏ, dây thun để buộc
- Dụng cụ: nồi, vá, muỗng khuấy, phễu…
Hướng dẫn làm kem túi đậu xanh đơn giản
Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh mua về bạn nhặt bỏ những hạt bị sâu, mang đi rửa sạch. Khi cho đậu vào nước, những hạt nổi lên là hạt còn non, hạt lép thì vớt bỏ đi. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào âu lớn, cho nước ấm khoảng 40 độ C vào ngâm để đậu nở đều, khi nấu, đậu sẽ nhanh mềm hơn.
Bạn ngâm đậu khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi rửa sạch lại nhiều lần. Vỏ đậu xanh chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nên bạn để nguyên vỏ nhé.
Hấp đậu xanh chín đều
Cho đậu xanh vào xửng hấp, thêm vào xíu muối và trộn đều để đậu đậm đà hơn. Đặt xửng vào nồi và hấp khoảng 30 phút cho đậu xanh chín mềm là được.
Pha hỗn hợp sữa, đường
Tranh thủ thời gian hấp đậu xanh, bạn pha hỗn hợp sữa tươi và đường để tiết kiệm thời gian.
Bạn cho sữa tươi, đường vào nồi, đặt lên bếp, nấu nhỏ lửa và liên tục khuấy đều cho đường tan.
Đường tan và sữa ấm lên thì bạn pha bột năng và bột mì với nước, cho vào sữa tươi và khuấy đều khoảng 2 phút, cảm nhận độ sánh của sữa thì tắt bếp.
Bạn lưu ý không nấu sôi vì sẽ làm biến đổi tính chất của sữa.
Xay hỗn hợp làm kem đậu xanh
Đậu xanh hấp chín, bạn để nguội bớt thì chia làm 3 phần. 2 phần bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với hỗn hợp sữa, đường đã pha ở bước trước.
Làm kem túi đậu xanh
Ở bước này, bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp đậu xanh, khuấy đều và nếm thử vị ngọt đã vừa khẩu vị chưa. Nếu chưa, bạn có thể cho thêm chút sữa đặc. Sữa đặc sẽ tăng vị béo cho món kem của bạn.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào từng túi ni lông nhỏ, múc một ít đậu xanh hấp còn lại cho vào trên cùng, dùng dây thun buộc chặt.
Bạn cứ thực hiện như thế cho đến khi hết nguyên liệu. Kem túi đậu xanh đã hoàn thành, bạn chỉ cần đặt trong ngăn đông tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức món ăn vặt yêu thích.
Cách Làm Kem Túi Đậu Xanh Mát Lạnh Không Cần Đến Máy Bài đăng lên từ truonghpcviet.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét