Cocktail trái cây thập cẩm là một biến tấu của món cocktail đang làm mưa làm gió trên thị trường. Cách làm cocktail trái cây thập cẩm với hương vị chua, ngọt ngọt, thơm thơm từ trái cây kết hợp cùng với hương rượu cay nồng quyến rũ sẽ giúp bữa tiệc của gia đình ấn tượng hơn bao giờ hết. Cùng thử làm ngay thức uống, bạn nhé!
Trái cây dùng để pha chế cocktail |
Cách làm cocktail Thập Cẩm trái cây độc đáo
Sự phong phú và dồi dào của các loại trái cây với giá tốt đã tạo điều kiện để biến tấu thức uống từ nguyên liệu thiên nhiên. Món cocktail trái cây chính là một sản phẩm của sự sáng tạo vô hạn một thức uống có cồn và trái cây thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay HPCViet sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều món cocktail ngon hơn cũng như là món cocktail này được pha chế từ nhiều loại trái cây khác nhau nên có hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn nữa đó nhaĐồng thời, thức uống với sự góp mặt của rượu tạo cảm giác lâng lâng mỗi lần thưởng thức nhưng lại không làm say tí bỉ. Học cách pha chế cocktail trái cây vào các dịp lễ đặc biệt để đãi khách là một lựa chọn không tồi.
Nguyên liệu làm cocktail trái cây vodka
- 1/2 chai rượu vang
- 1 cốc vodka (bạn có thể thay thế bằng rượu brandy, whisky, rum, tequila, gin đều được)
- 1/2 chai nước ngọt vị hoa quả
- 1 lon soda (hoặc có thể thay thế bằng sprite, 7up)
- 1 quả cam vàng
- 1 quả chanh
- 1 quả táo tây thơm
- 1 quả lê
- 1/4 quả dưa hấu
- 200gr sơ ri
- Dụng cụ: cốc, âu lớn đựng cocktail, dao, thớt…
Cách làm cocktail trái cây thập cẩm
Sơ chế các nguyên liệu
Cam vàng, táo, chanh bạn mang đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước lọc, để ráo nước. Tiếp theo, cam bổ đôi, ½ quả vắt lấy nước cốt, ½ quả cắt thành những lát mỏng vừa. Bạn thực hiện tương tự với chanh.
Đối với táo và lê bạn bổ đôi quả rồi bỏ hạt, cắt thành những miếng mỏng vừa như cam.
Dưa hấu rửa sạch, gọt sạch vỏ và cắt miếng nhỏ. Sơ ri sơ chế đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch với nước muối, dùng dao mũi ngọn tách bỏ cuốn nhỏ rồi cho vào trộn chung với các loại trái cây khác.
Đối với táo và lê bạn bổ đôi quả rồi bỏ hạt, cắt thành những miếng mỏng vừa như cam.
Dưa hấu rửa sạch, gọt sạch vỏ và cắt miếng nhỏ. Sơ ri sơ chế đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch với nước muối, dùng dao mũi ngọn tách bỏ cuốn nhỏ rồi cho vào trộn chung với các loại trái cây khác.
Mẹo sơ chế trái để món cocktail của bạn có hương vị thơm ngon hấp dẫn là dùng đường cát hoặc đường nước. Bạn cho tất cả các loại trái cây vừa cắt vào một cái âu lớn rồi cho vào một ít đường, dùng muỗng đảo nhẹ để đường phủ đều lên trái cây. Sau đó, bạn đặt âu vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ.
Đường không chỉ có tác dụng làm trái cây như táo không bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí mà còn có tác dụng kích hương, kích màu tự nhiên cho thức uống đẹp mắt nhất. Việc ướp trái cây trong tủ lạnh sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp thức uống của bạn được làm lạnh mà không bị loãng.
Xem thêm Nguồn bài đăng bởi : http://bit.ly/2LzxK6G
Cách Làm Cocktail Trái Cây Thập Cẩm Đãi Tiệc Hấp Dẫn Bài đăng lên từ truonghpcviet.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét